Hãy luôn giữ nước hoa của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và các nguồn tỏa nhiệt. Nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh sẽ làm đảo lộn sự cân bằng tinh tế của các nhóm hương dẫn đến việc thay đổi mùi hương của chúng. Khi nước hoa được mở ra và sử dụng, việc bay hơi của nước hoa tuy ko nhiều nhưng cũng sẽ xuất hiện, do đó, nơi tốt nhất để lưu giữ nước hoa là trong các tủ kệ nơi mát mẻ, ngăn kéo.
Xịt lên da của bạn, đợi một lát, hãy để cho nước hoa có thời gian trên da của bạn, cảm nhận các note hương "thì thầm" và "nói chuyện" cùng cảm xúc của chính bạn.
Theo một số nghiên cứu, nơi nào da có thân nhiệt ấm áp và nơi có lưu thông các mạch máu tốt là nơi nên dùng nước hoa, bởi nhiệt độ sẽ giúp khuếch tán và phóng đại mùi hương của nước hoa. Bên cạnh đó, các mạch máu tạo ra các xung nhịp trên cơ thể, giúp kích hoạt hoàn hảo cho nước hoa. Một số điểm thích hợp để sử dụng nước hoa như Cổ tay, Khuỷu tay, khuỷu chân, sau tai, dưới cổ họng. Phần sau gáy ngay trên chân tóc là nơi có nhiệt độ và phạm vi tỏa mùi hương rất tốt, nên đó cũng là một vị trí rất tuyệt vời để sử dụng nước hoa.
Nước hoa bám toả tốt hay không là do các thành phần mùi hương của sản phẩm đó, thường những dòng nước hoa đậm, ngọt thì sẽ có độ lưu hương lâu hơn những dòng nước hoa thanh mát, dịu nhẹ. Việc bám và toả mùi còn phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng, bản thân các thành phần mùi hương ở nước hoa khi lên da sẽ phản ứng với cơ địa, độ ẩm da khác nhau trên cơ thể của mỗi người, bởi vậy cùng 1 dòng nước hoa nhưng sẽ có sự khác biệt về độ bám toả và thậm chí là mùi hương trên mỗi cá thể khác nhau. Nước hoa còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường người sử dụng (văn phòng, ngoài trời, nơi khô nóng…) hay chế độ ăn uống, sinh hoạt của người sử dụng. Do đó độ bám toả của nước hoa không thể đánh giá được nước hoa đó là thật hay giả, bạn chỉ nên phân biệt nước hoa giả bằng mùi hương của nó.
Hạn sử dụng là 24 đến 36 tháng tính từ thời điểm chai nước hoa đó được sử dụng, đó có thể là một khuyến cáo về thời gian sử dụng tốt nhất của chai nước hoa đó, và cũng có một số hãng được yêu cầu phải ghi hạn sử dụng theo quy định của một số quốc gia đối với các sản phẩm được lưu hành. Do đó việc hạn sử dụng nước hoa là bao lâu tùy thuộc rất lớn vào việc bạn bảo quản nó như thế nào.