WHIS chia sẻ cho bạn các cách xịt nước hoa sao cho thơm

Trong nhiều năm làm việc trong ngành “bán hương thơm”, mình nhận thấy có rất nhiều cách xịt nước hoa từ những vị khách hàng yêu quý của mình, có những cách siêu thú vị mà đến bây giờ mình vẫn còn bắt chước theo, nhưng cũng có những cách, theo mình là làm giảm độ lưu hương cũng như không phát huy hết hiệu năng của nước hoa mà mình xin phép chia sẻ nó sau đây.

1. Tắm sạch sẽ trước khi dùng nước hoa:

Tin mình đi, xịt nước hoa khi người bạn đầy mồ hôi sẽ cho tác dụng ngược đấy!

2. Làm da ẩm để tăng độ lưu hương:

Đặc tính của nước hoa là ưa dầu, dầu của da là môi trường hoàn hảo để các tinh thể nước hoa bám vào. Một mẹo nhỏ được truyền tai nhau trong làng yêu hương đó là dùng Vaseline, bạn hãy thử thoa một lớp mỏng Vaseline lên vùng da bạn muốn rồi mới xịt nước hoa lên trên, bạn sẽ bất ngờ đấy!

3. Xịt lên những vùng da có nhiều mạch máu:

Các vùng này sẽ là những “nhà máy” khuyếch tán hương một cách tự nhiên giúp mùi nước hoa yêu thích của bạn sẽ được nhiều người ngửi thấy. Một số vị trí mình hay xịt đó là ngực, hai bên cổ, bên trong khuỷu tay, cổ tay và mặt sau đầu gối (với những mùi hương mạnh và không muốn nó quá ngào ngạt với mọi người xung quanh).
Xịt lên vùng da có nhiều mạch máu
Xịt lên vùng da có nhiều mạch máu

4. Xịt nước hoa vào quần áo:

Có những mùi bạn ngửi trên giấy rất thích nhưng lên da nó lại “kì kì”, nguyên nhân đến từ cơ địa của mỗi người là khác nhau, sẽ phù hợp với những nguyên liệu khác nhau. Chính vì vậy, cách duy nhất khắc phục trường hợp này xịt lên quần áo. Các sợi vải còn giúp tăng độ lưu hương nữa đó!

5. Xịt nước hoa vào lược rồi chải tóc:

Đây là mẹo mà ắt hẳn rất nhiều bạn nữ đã biết. Một mái tóc dài thướt tha và còn thơm chắc chắn sẽ thu hút vô cùng. Tuy nhiên, dung môi gốc cồn trong nước hoa sẽ làm khô tóc nên đừng lạm dụng nhé!
Xịt nước hoa vào lược chải tóc
Xịt nước hoa vào lược chải tóc

6. Sử dụng bông gòn:

Một số mùi hương mát hoặc trung tính cho độ bám tỏa không cao, điều này khiến những cách trên dù có hiệu quả đến mấy cũng không tránh khỏi việc chúng ta phải xịt dặm để mùi hương đó tiếp tục tồn tại cả ngày trên da. Bạn hãy thử xịt nước hoa vào bông gòn rồi để vào túi zip trước khi đi ra ngoài, khi thấy mùi hương bắt đầu phai dần hãy dùng miếng bông gòn đó để dặm lại. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng chai chiết 5-10-20ml nhỏ gọn bỏ theo trong túi sách để tiện “dặm” lại trên da nhé! (WHIS có bán nước hoa chiết đó nha).

7. Xịt thẳng nước hoa lên da và đừng chà xát vào vùng da được xịt trước khi nước hoa khô hẳn:

Một thói quen sai lầm khi xịt nước hoa đó là mọi người hay xịt lên cổ tay rồi chà chà, chấm chấm lên tay còn lại và lên cổ và xịt nước hoa quá xa làm lượng lớn nước hoa bị bay vào không khí chứ không lên da. Khoảng cách lí tưởng để xịt là cách da khoảng 10-15cm và việc chà xát sẽ làm vỡ liên kết của các phân tử nước hoa làm chúng nhanh bay hơn đấy.

 

8. Dùng khăn mùi xoa, khăn choàng làm nơi xịt nước hoa.

Perfume oil hay dầu nước hoa là loại thích hợp nhất để dùng ở phương pháp này, mùi hương sẽ không những bám lâu hơn mà còn tỏa nhẹ nhàng, thoang thoảng cực kì tinh tế. Cách này thường được giới quý tộc châu Âu rất ưa sử dụng khi âu phục thường có khăn mùi xoa, khăn cài áo vest.

9. Xịt mix – xịt layer:

Đây là một mẹo mình khá tâm đắc, nó cho phép mình tạo ra “signature scent – mùi đặc trưng” riêng của chính mình mà không có ai đụng hàng được. Ví dụ mình hay mix Another 13 của Le Labo trước rồi sau đó xịt C Woody Leather của Clive Christian lên trên. Thành phần chính của Another 13 là Iso E Super là một chất dẫn xuất nước hoa, điều này sẽ làm mùi của C Woody Leather tỏa xa, bám tốt hơn và cũng cho ra một vibe rất lạ, thơm đến lạ thường!

10. Đừng xịt hoài một mùi trong thời gian dài!

Cơ chế thích nghi của con người làm ta bị quen với những điều gì đó lặp lại liên tục, tương tự với khướu giác, khi tiếp xúc mãi với một mùi. Chẳng hạn như bạn chẳng thể nào ngửi thấy mùi cơ thể của mình dù người khác ngửi thấy. Cũng giống như vậy, mình hay được khách hàng đặt câu hỏi là: “Sao anh/chị dùng một thời gian mùi nó bám yếu đi thì phải?”. Thật ra, mọi người xung quanh vẫn đang ngửi thấy mùi nước hoa của anh chị đó, chỉ có anh chị quá quen với nó nên không ngửi thấy nữa. Vì vậy, bạn nên có khoảng 4-5 mùi nước hoa trong tủ để thay đổi, vừa đền không bị “chai mùi”, vừa đa dạng được phong cách ăn mặc, vì mỗi mùi nước hoa ứng với phong cách ăn mặc riêng mà!

Sản phẩm đang hot tại WHIS

-23%
1,078,000VNĐ9,933,000VNĐ
-10%
1,035,000VNĐ17,100,000VNĐ
-23%
252,000VNĐ2,070,000VNĐ
-10%
585,000VNĐ2,880,000VNĐ
-10%
585,000VNĐ5,310,000VNĐ
-10%
585,000VNĐ3,510,000VNĐ
-10%
585,000VNĐ2,880,000VNĐ
-10%
495,000VNĐ4,545,000VNĐ
-30%
6,860,000VNĐ
-30%
6,860,000VNĐ
Trên đây là nhũng mẹo mà mình tích lũy trong suốt quá trình vừa là một người sưu tầm cũng như kinh doanh nước hoa. Mình hay chia sẻ lại cho khách hàng đến thử mùi tại cửa hàng và mình chợt nhận ra chưa bao giờ chia sẻ nó. Mình mong những mẹo nhỏ này sẽ giúp mọi người xịt nước hoa sao cho thật thơm nhé!